Đại Lễ Phật Đản 2020 ( Facebook Livestream)

Đại Lễ Phật Đản 2020 ( Facebook Livestream)

Thông Báo:

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật . Kính thưa đại chúng, vì tình hình dịch bệnh và để giữ gìn sức khỏe cho mọi người nên ngày Phật Đản chúng ta không thể tập trung tại Thiền Viện. Cho nên quý Thầy tại Thiền Viện , chùa Giác Nguyên, Chùa Quang Âm, chùa Kim Sơn sẽ cùng nhau làm Đại Lễ Phật Đản 2020 vào ngày 7 tháng 5 năm 2020 ( 15/4 âm lịch ) tại Thiền Viện Thanh Từ. Buổi lễ sẽ được Live Stream qua Facebook của Thiền Viện vào lúc 11:30 AM giờ New York .Kính chúc đại chúng thân an tâm lạc .

 

Thầy Tuệ Phát kính nguyện

 
 

Nam Mô Lâm Tỳ Ni Viên Vô Ưu Thọ Hạ Thị Hiện Đản Sanh  Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

       Một lần nữa mùa Phật Đản lại về với người con Phật trên khắp năm châu.Hòa trong không khí trang nghiêm thanh tịnh ấy ,mỗi người con Phật chúng ta cần phải làm mới thân tâm để cùng nhau đón mừng kỷ niệm Đức Từ Phụ ra đời.  Ngày Phật Đản là ngày đánh dấu sự kiện lịch sử  quan trọng của nhân loại. Cách đây  2644  năm, Đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni đã ra đời; Ngài ra đời trong thân thể của một con người như bao nhiêu con người bình thường  khác trong sự yêu thương quyền quý vương giã của một Đông Cung Thái Tử. Nhưng tất cả đã được  buông  bỏ khi tuổi của ngài mỗi ngày một trưởng thành thay vào đó là những cái nhìn chiêm nghiệm sâu sắc, tường tận về bản thân và tha nhân. Địa vị, giai cấp, màu da, chủng tc, giàu nghèo, sang hèn, đều bình đẳng trước luật vô thường và nhân quả. Vì sao con người cứ mãi làm khổ cho nhau, tranh giành địa vị giai cấp, phân biệt chủng tộc trong khi mọi người, mọi chủng tộc máu cùng đỏ và nước mắt cùng mặn. Sự kiện Đức Phật ra đời – Thành Đạo  đã  đem lại nguồn tuệ giác ,từ bi vô lượng cho nhân loại. Chính vì thế liên hợp quốc đã chọn Đạo Phật là đạo của hòa bình, của thương yêu . Suốt hơn hai ngàn năm lịch sử truyền bá, đạo phật chưa bao giờ có xung đột chiến  tranh ,khủng bố. Đi đến đâu đạo phật đem ánh sáng từ bi và trí tuệ đến đó. Giáo pháp của ngài là ánh từ quang soi đường chỉ lối để cho chúng ta có được  nguồn tuệ giác vô tận ,chỉ có tuệ giác mới đem lại  an lạc hạnh phúc trong đời sống.

       Chính vì thế mà chúng ta hôm nay làm lễ tưởng niệm ngày Phật Đản;Làm lễ tắm Phật  là cùng nhau thực tập ,chuyển hóa phiền não ,khổ đau, tắm gội từ nơi thân tâm của mình,buông bỏ cái tôi vị kỷ ,cố chấp  để vị Phật trong mỗi chúng ta được hiển lộ,được ‘Đản Sanh’ từng phút giây trong đời sống .Có được như thế thì chúng ta mới thật sự  an lạc mỗi ngày .

     Nguyện cầu cho  những người con phật  luôn đoàn kết trong tinh thần  lục hòa, không phân biệt tông phái, ngôn ngữ, nghi lễ, văn hóa, cùng nhau ngồi lại thể hiện được sự hòa hợp  thương yêu trí tuệ, dâng lên cúng dường nhân ngày Khánh Đản Đấng Thế Tôn. Đó mới là kỷ niệm mừng Đản Sanh Đức Từ Phụ ý nghĩa nhất.

     Chúng con thành tâm kính chúc chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni  pháp thể khinh an, đạo nghiệp viên thành.Thành tâm kính chúc quý vị đồng hương phật tử cùng gia quyến mùa Phật Đản  thân tâm  an lạc

                                                                Thích Tuệ Phát       

Trả lời

Close Menu